Search

Sản xuất phân phốiTủ mạng, rack 6U, 10U,15U,20U,32U,36U, 42U D, sâu ,1000,800,600

Tủ mạng, tủ rack có các kích thước 45U, 42U, 36U, 32U, 27U, 20U, 15U, 12U ,10U và 6U đáp ứng mọi nhu cầu và quy mô sử dụng . Phần khung Tủ rack  có kết cấu cực kỳ bền vững, được thiết kế theo nhu cầu tiện dụng, linh hoạt . Kích thước và chi phí phù hợp nhất mà các phòng thiết bị về CNTT và Server đều cần dùng.

Tủ mạng, Tủ Rack
 

Bên trong mỗi tủ rack  thường gắn kèm 2 quạt gió tản nhiệt, có thể lắp thêm 2 quạt nữa ở phía trên tủ ,sẽ có tổng cộng là 4 quạt gió. Khi cần thiết , cũng có thể lắp 6 hay 9 quạt gió,tùy thuộc nhu cầu làm mát cho phần cứng  đặt bên trong. Ngoài ra, các tấm tôn hình chữ nhật ở mặt trước và phía sau có thể được tháo rời ra để thoáng khí làm mát trực tiếp vào hệ thống máy chủ bên trong. Giải pháp làm mát nữa  là thân tủ còn lắp các tấm có thể tháo rời ở dưới cùng khi cần thiết. Nếu sàn đặt tủ mạng  cố định, nên tháo các tấm tôn lớn dưới cùng và lắp thêm một hệ thống quạt để lưu thông không khí từ dưới lên trên. Như vậy sẽ làm cho bên trong tủ rack luôn luôn mát ngay cả khi nó được đặt ở vùng có khí hậu nóng nhất .

Tủ Rack 15U

Tủ Rack wall mount 15U ( Tủ rack treo tường )

Ngoài ra, giá của rack server tiêu chuẩn này rất linh hoạt, vì tất cả bốn tấm vỏ xung quanh có thể được tháo rời. Mặt trước và cửa sau là bản lề với chốt có thể một kéo xuống dễ dàng để tháo ra. Tương tự như vậy, hai bên được gắn với chốt gắn móc ngang. Điều này rất thuận tiện cho việc lắp đặt server vào tủ rack, việc đánh dấu các server trên mặt trước và phía sau của giá đỡ cũng dễ dàng hơn. Vì vậy việc bố trí server và gọi tên cho từng server rất rõ ràng. Hơn nữa, các mặt bên dễ tháo rời giúp cho nhiều server được kết nối với nhau tạo nên một hệ thống server,đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra,các bánh xe được gắn phía dưới để giúp cho thân tủ thuận tiện di chuyển 

5 điều lưu ý khi mua tủ rack

1. Lựa chọn tủ mạng  có kích thước phù hợp

Hãy chọn tủ rack có không gian thích hợp để cất giữ các thiết bị hiện có của bạn và đảm bảo rằng tủ rack bạn chọn có đủ không gian cho kế hoạch mở rộng trong tương lai, cũng như việc mua thêm các thiết bị ngoài dự kiến. Tủ đựng thiết bị được đo theo tiêu chuẩn của Hiệp hội nghành Công nghiệp Điện tử (Electronic Industries Alliance – EIA), gọi là “Đơn vị tủ” (Rack Units) hoặc “U”. 1 Đơn vị tủ bằng 1.75” chiều cao.

2. Các biện pháp an toàn cho tủ

Sự bảo vệ an toàn thích hợp là rất cần thiết đối với toàn bộ các hoạt động cũng như vận hành các thiết bị của bạn. Vì vậy, hiểu rõ tủ rack của bạn thích hợp với chiến lược bảo mật toàn bộ như thế nào là rất quan trọng. Có một số phương pháp giúp bạn cải thiện sự bảo mật cho các Tủ đặt máy chủ và các thiết bị trong trung tâm dữ liệu của mình.

3. Lựa chọn tủ được thiết kế phù hợp với các yêu cầu của bạn

Hầu hết các nhà sản xuất sẽ cung cấp cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn để họ có thể lựa chọn được Tủ đặt máy chủ đáp ứng được các yêu cầu cụ thể tại môi trường lắp đặt tủ. Dưới đây là một số bộ phận trên tủ bạn cần lưu ý khi lựa chọn:

Kệ tủ:

Các nhà cung cấp một số lựa chọn kệ tủ rack bao gồm kệ cố định hoặc có thể điều chỉnh với khung 4 điểm, các kệ tủ có bảng điều khiển trượt có khung 2 điểm có các lỗ thoáng và khả năng chịu nặng hoặc các kệ tủ chân quỳ, và các kệ trung gian. Hãy lựa chọn kệ tủ có chiều sâu là 6 inches nhỏ hơn tổng chiều sâu của tủ - ví dụ, nếu bạn chọn tủ có chiều sâu 30 inches thì kệ tủ nên có chiều sâu là 24 inches.

Các tấm Panel đặt phía trên hay bên cạnh:

Các tấm Panel trên nóc tủ bảo vệ các thiết bị khỏi các vật liệu bên ngoài. Tùy chọn bao gồm các khe đục lỗ để thông gió, các khe dẫn dây cho việc quản lý cáp bổ sung và lắp đặt quạt thông gió. Các tấm Panel bên cạnh dùng để bảo vệ và thường có sẵn một lựa chọn như: bảng cố định, bảng di chuyển, bảng với lỗ thông gió (louvered).

Các khay trượt:

Hầu hết các tủ đều có kèm theo 2 bộ khay trượt. Tuy nhiên, các bộ khay trượt thêm vào có thể cần thiết để thích hợp với các chiều sâu khác nhau và giúp việc lắp ráp và vận chuyển tủ dễ dàng hơn. Hầu hết các nhà sản xuất đều cho phép bạn lựa chọn từ các khay trượt đa năng (square holes fitted with cage nuts).

Chân tủ:

Các lựa chọn chân tủ có sẵn bao gồm loại chân tủ có thể chống xuống dưới để ổn định tủ trong trường hợp tủ được lắp ráp quá nặng, các bánh xe được gắn vào đáy Tủ đặt máy chủ để hỗ trợ việc di chuyển tủ; hầu hết các loại tủ đựng máy chủ cần được lắp bánh xe để đảm bảo rằng tủ có thể di chuyển được dễ dàng.

4. Hãy lưu ý tới các kỹ thuật điện mới nhất

Tủ phân phối điện được sử dụng để phân phối điện tới các máy chủ thông qua các đường dây dẫn điện. Các đường dây dẫn điện được thiết kế đặc biệt dành cho các tủ đựng máy chủ và các điểm lắp trên nóc hoặc đằng sau của tủ. Các đường dây điện thường được chia thành 2 loại: loại tiêu chuẩn và loại loại công nghệ cao.

Trong khi các dải điện tiêu chuẩn có thể cung cấp các thông tin giá trị, như các chỉ thị thay thế cầu chì, hiển thị các thông số đang hoạt động, và các thông tin này cần được cá nhân hóa và quản lý trên website. Ngược lại, các dải điện công nghệ cao điều khiển việc cung cấp điện từ xa, cho phép các quản trị viên giải quyết sự cố khởi động lại các máy chủ và các thiết bị, cũng như các vấn đề xảy ra từ bất kỳ địa điểm đặt máy chủ nào với một đường kết nối mạng internet, ngoài ra loại dải điện công nghệ cao còn làm giảm thời gian chết của máy chủ cũng như phục hồi lại các hoạt động một cách nhanh chóng.

5. Xác định rõ chiến lược làm mát cho Tủ đặt máy chủ

Hãy hiểu rõ về vai trò của chiến lược làm mát trung tâm dữ liệu hoàn chỉnh của bạn đối với các Tủ đặt máy chủ. Loại tủ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các phương pháp làm mát được sử dụng tại môi trường đặt tủ của bạn. Sức nóng thoát ra từ một Tủ đặt máy chủ là khác nhau, tùy thuộc vào loại thiết bị và mật độ bố trí, có thể sức nóng có thể vào khoảng 4kW tới 12kW hoặc hơn nữa đối với một tủ, một vài chuyên gia đã ước tính rằng sự tăng mật độ tại các môi trường dày hơn và thiết kế của các thiết bị trong tương lai sẽ khiến cho sức nóng phát ra từ một Tủ đặt máy chủ sẽ tăng lên từ 30kW tới 50kW.

Các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ:

Lựa chọn các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ để tối đa sự thông thoáng là phương pháp làm mát đầu tiên cho trung tâm dữ liệu của bạn hoặc lắp đặt các loại quạt làm mát và thoáng khí bao quanh phòng đặt máy chủ (quạt, thông gió, điều hòa không khí và/hoặc các đơn vị điều hòa nhiệt độ phòng máy tính (Computer Room Air Conditioning – CRAC) và phía trên sàn).

Các loại tủ hoàn toàn kín:

Nếu phòng đặt tủ của bạn được trang bị điều hòa và bộ làm mát hãy chọn loại tủ đặt máy chủ hoàn toàn kín.

Khi các ứng dụng đòi hỏi nhiều năng lượng và mật độ máy chủ tăng lên, thì các máy làm mát bằng chất lỏng (Liquid Cooling Units) (bao gồm: mô-đun, các giải pháp làm mát nhiệt độ trung gian mật độ cao sử dụng các chất trao đổi nhiệt như không khí hoặc nước để làm mát hiệu quả) sẽ được sử dụng.  Một trong những lợi ích chính của các máy làm mát sử dụng chất lỏng là chúng vừa mang lại hiệu quả lại vừa không gây ảnh hưởng tới sự tồn tại của hệ thống HVAC. Các máy làm mát bằng chất lỏng được gắn ở chân giá đỡ, trong 1 tủ “bên hông” (side car) với 3 mô-đun làm mát cho mỗi tủ, và có thể cung cấp tổng công suất làm mát khoảng 30kW.

Dưới đây là những công thức giúp bạn tính nhiệt độ để lựa chọn máy điều hòa có công suất thích hợp:

1. Cộng tổng công suất điện của các thiết bị trong tủ, sau đó chuyển đổi thành đơn vị BTU (danh sách công suất trung bình thông thường của 1 thiết bị). Bạn cũng có thể xác định công suất của các thiết bị theo công thức dưới đây (Watts = Volts x Amps), nhớ rằng 1000W = 1kW.

2. Nếu sử dụng máy điều hòa thì hãy lưu ý rằng với 1kW được sử dụng, thì 3412.14BTU sẽ được phát ra. Các máy điều hòa sẽ có các cấp độ BTU khác nhau. 

Một số thủ thuật khác

Có một số cách khác để cải thiện việc làm mát như sau: Sử dụng các tấm chắn (blanking panels) để quản lý luồng khí hiệu quả, lựa chọn Tủ đặt máy chủ với các ống dẫn dây gắn sẵn để tiện hơn cho việc quản lý cáp và cải thiện không khí trong tủ và di chuyển tất cả các thiết bị quá cũ hoặc không cần thiết ra khỏi Tủ đặt máy chủ. Ngoài ra, hãy chú ý rằng nguồn điện 3 pha sẽ tăng đáng kể công suất điện có sẵn vào các Tủ đặt máy chủ, cũng như giảm tổng số máy phát điện cần cho các thiết bị điện và dành nhiều không gian hơn giúp cho không khí trong tủ được thông thoáng.

0914.583.779 Zalo 0975.999.8160936.405.374
Bán hàng trực tuyến 0975.999.816 0914.583.779
Liên kết website